Tại Lễ trao Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020 do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức vào ngày 26/9, Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) đã đạt Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Sonadezi được bình chọn và trao Chứng nhận Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam. Thành tích này là một dấu ấn ý nghĩa trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Sonadezi (1990 - 2020).

Girl in a jacket

Thương hiệu nổi tiếng về phát triển KCN

Sau 30 năm nỗ lực phát triển, đến nay Sonadezi đã trở thành một Tổng công ty phát triển vững mạnh với 17 đơn vị thành viên, tổng giá trị tài sản đạt hơn 18.800 tỷ đồng và sở hữu tài sản vô hình rất lớn là giá trị thương hiệu Sonadezi. Ở vị trí DN dẫn đầu và đóng vai trò chủ đạo trong phát triển khu công nghiệp (KCN) tại Đồng Nai, đồng thời mở rộng đầu tư tại nhiều tỉnh thành khác, tên tuổi Sonadezi gắn liền với nhiều KCN nổi tiếng và dòng vốn đầu tư chất lượng cao.

Từ dự án ban đầu là KCN Biên Hòa 1, đến nay Sonadezi và các đơn vị thành viên đã và đang đầu tư, phát triển 11 KCN tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận. Với tổng diện tích khoảng 4.578 ha, các KCN của Sonadezi đã thu hút 803 dự án (gồm 583 dự án FDI và 220 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỷ USD và 16.546 tỷ đồng.

Riêng 9 KCN của Sonadezi tại Đồng Nai đã thu hút được khoảng 35% trong tổng số dự án FDI, 30% dự án DDI trên địa bàn tỉnh và thu hút khoảng 30% trong tổng vốn FDI đầu tư vào các KCN của Đồng Nai. Trong đó, có nhiều dự án công nghệ cao của Fujitsu, Bosch, Sanyo, Shell, Atus, Hans Vina, 3M, Samsung, Sony, Meggitt, Kenda, Olympus… với tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD. Các DN này đã góp phần tích cực đưa Đồng Nai trở thành nơi cung ứng nhiều sản phẩm công nghệ cao như linh kiện máy bay, linh kiện ô tô, linh kiện điện tử, robot, linh kiện cho các loại máy móc hiện đại của thế giới...

Share with friends